Các trường du học Anh ngành kinh tế tốt nhất cho bạn

Du học tại các trường về khối kinh tế, đào tạo các ngành kinh tế là sự lựa chọn của rất nhiều các du học sinh Việt Nam. Và đây cũng là ngành được lựa chọn nhiều đối với các bạn muốn du học Anh. Vậy đối với khối ngành kinh tế này ở vương quốc Anh, đâu là ngôi trường tốt để bạn học tập  thì chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

  1. Điểm qua các yếu tố yêu cầu đầu vào đối với các du học sinh ngành kinh tế ở Anh

Đa số các nhóm môn học chính của ngành kinh tế chính là các thuyết kinh tế, các khóa học kinh tế vi mô, vĩ mô tuy nhiên sinh viên vẫn có thể được chọn những môn học khác. Nhiều khóa học đại học ở Anh về khối ngành này sẽ yêu cầu các sinh viên phải có chứng chỉ A-level hoặc tương đương đối với ít nhất 3 môn như Toán, Lịch Sử và Tiếng Anh.

Có rất nhiều chương trình đào tạo sau đại học ở đây yêu cầu sinh viên phải đạt bằng đại học mức bằng khá trở lên hoặc đòi hỏi học viên phải đạt trình độ tiếng anh ít nhất là 6.0 đến 6.5 IELTS.

Thời gian đào tạo khối ngành kinh tế tại các trường ở Anh tùy thuộc vào ngôi trường mà bạn lựa chọn để du học tuy nhiên đa số các khóa học có thời gian học là khoảng 3 năm.

>> Bí quyết giảm thiểu chi phí khi du học Úc

  1. Cơ hội nghề nghiệp sau khi du học khối ngành kinh tế ở Anh

Vấn đề nữa liên quan đến việc lựa chọn khối ngành kinh tế khi du học Anh mà bạn quan tâm chắc hẳn là vấn đề về cơ hội nghề nghiệp. Thì có thể nói, đây là một khối ngành có rất nhiều cơ hội nghề nghiệp sau khi ra trường, là một ngành học rất kiến thiết trong tương lai. Bởi rất nhiều các nhà tuyển dụng hiện nay họ quan tâm tới bằng học kinh tế như các lĩnh vực: ngân hàng, quản trị, tài chính, tiếp thị, bán hàng,…

Không những thế với tấm bằng của khối học kinh tế bạn cũng hoàn toàn có thể phát triển ở các ngành khác như sư phạm, báo chí, tham gia vào bộ phận trợ lý nghiên cứu của các bộ máy chính quyền địa phương và quốc gia.

>> Cách tìm việc làm thêm khi đi du học Úc

  1. Du học ngành kinh tế ở Anh quốc nên lựa chọn trường đại học nào?

Vương Quốc Anh hiện nay vẫn đang được đánh giá là một môi trường học tập đầy tiềm năng đối với ngành kinh tế học. Và dựa trên xếp hạng về danh tiếng của các học giả, những nhà tuyển dụng,… thì những trường sau đây chính là những ngôi trường học khối ngành kinh tế khi du học Anh tốt nhất cho bạn:

  • Trường đại học Kinh tế London: đây là một trong những trường đại học kinh tế lớn nhất thế giới, đứng thứ 7 trên thế giới. Trường vẫn luôn đứng đầu về số lượng đội ngũ giảng viên và học sinh được nhận giải thưởng Nobel từ khi mới thành lập cho đến nay. Nơi đây đảm bảo mang đến môi trường học chuẩn quốc tế xuyên suốt quá trình học tập với hơn một nửa nhân viên của trường được đào tạo giáo dục ngoài nước Anh và ¾ học sinh là du học sinh quốc tế.
  • Trường Đại học Oxford: khoa kinh tế của trường hiện nay đang được đánh giá xếp hạng thứ 2 ở đất nước Anh và đứng thứ 8 về chất lượng trên thế giới. Đây là một ngôi trường rất nổi tiếng thế giới trong hệ đại học và sau đại học.
  • Du học Anh ở trường đại học Cambrigde: khoa kinh tế của trường được đánh giá cao trên toàn thế giới thông qua điểm số về danh tiếng của các nhà tuyển dụng. Tại đây có thư viện kinh tế lớn nhất thế giới, trưng bày hơn 30.000 tập san, hơn 70.000 công trình nghiên cứu,… đó chính là thư viện Marshall tại Cambrigde.
  • Học ngành kinh tế ở trường đại học Cao đẳng London: được thành lập lần đầu tiên ở nước Anh vào năm 1828, khoa kinh tế của trường là khoa kinh tế duy nhất ở Anh có số điểm trung bình vượt trội là 3.78/4 trong Research Excellence Framework năm 2014. Đặc biệt nhân tốt đầu ra của trường có tới 79% được đánh giá ở mức độ cao là 4*.
  • Trường đại học đứng thứ 26 thế giới về khối ngành kinh tế – University of Warwick: trong cuộc điều tra về mức độ hài lòng của các các học sinh trong nước vừa qua, khoa kinh tế của trường đại học Warwick đạt 90% mức độ hài lòng của học sinh và là khoa có bộ môn kinh tế học đứng hàng đầu ở châu Âu. Du học Anh tại đây có nghĩa bạn sẽ được học từ những học viện kinh tế tốt nhất của vương quốc.
  • Trường đại học Kinh doanh London – đứng thứ 27 thế giới: khoa kinh tế của trường được biết đến với thế mạnh là nghiên cứu lý thuyết để ứng dụng vào các vấn đề liên quan đến kinh doanh và chính phủ. Tại ngôi trường này các du học sinh sẽ có cơ hội học tập bởi các giảng viên là những người thường tư vấn cho các cơ quan tổ chức nhà nước hay những nhà xuất bản tạp chí nghiên cứu hàng đầu thế giới.

>> LÀM SAO ĐỂ CÓ ĐƯỢC NHỮNG TRẢI NGHIỆM TÍCH CỰC TRONG THỜI GIAN DU HỌC CANADA?

Nếu mong muốn du học Anh của bạn là vào học tại các ngôi trường có chất lượng tốt về đào tạo khối ngành kinh tế thì top 6 trường đại học như kể trên chính là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *