Cánh cửa du học Canada sẽ đóng lại khi bạn mắc phải những lỗi sau

Đối với chuyện đi học, khâu chuẩn bị hồ sơ là luôn cần thiết và quan trọng. Điều này tương tự khi bạn học tập trong nước hay du học tại nước ngoài. Để hoàn thanh một bộ hồ sơ du học và trải qua công đoạn xét thị thực tại Lãnh sự quán, ngoài vấn đề giấy tờ thì bạn cần biết thêm những trở ngại khiến bộ hồ sơ xin cấp thị thực du học Canada bị bác bỏ. Viên chức xuất nhập cảnh của Lãnh sự quán sẽ đóng cánh cửa du học của bạn lại nếu họ nhận thấy những vấn đề sau:

>> Những chương trình có mức học phí cao nhất thế giới

1 – Kết quả học tập tệ ngoài sức tưởng tượng

Bạn sẽ bị nghi ngờ mục đích du học Canada khi mà bảng điểm 2 năm học liên tiếp có nhiều điểm rất thấp hoặc bạn nghỉ học quá nhiều nhưng không có lý do phù hợp để giải trình cho quãng thời gian đó

Viên chức xuất nhập cảnh sẽ nghi vấn vì sao quá trình học của bạn không có chuyển biến tích cực mà lại muốn đi du học? Việc du học lúc này có phù hợp với khả năng của bạn không? Tại sao bạn không chứng minh được vì sao mình nghỉ học quá nhiều và trong lúc nghỉ học bạn đã làm những gì? Nên nhớ là họ không thích những gì mập mờ trong cách giải trình của bạn. Họ chỉ dựa hoàn toàn vào giấy tờ bạn nộp để phán xét thôi.

>> Phân biệt 2 loại bằng cử nhân phổ biến hiện nay

2 – Không có kế hoạch học tập rõ ràng

Nếu bạn có kết quả học tập tốt ở các môn tự nhiên nhưng lại chọn du học ngành thuộc các môn xã hội, nơi bạn chỉ đạt điểm trung bình thì sẽ không khỏi khiến người khác nghi ngờ.
Các trường hợp bị chối từ visa vì sinh viên không chứng minh được mối liên hệ giữa chương trình bạn chọn học ở Canada với thành tích học tập hiện tại hoặc những dự kiến lâu dài mà bạn định thực hiện sau khi về nước của mình

3 – Không chứng minh được tài chính
Ngày nay du học Canada thường được biết đến với các chương trình cấp visa nhanh như CES hay mới đây nhất là SDS, các chương trình này không yêu cầu chứng minh tài chính vì bạn đã thực hiện việc đó trước thông qua hình thức mở tài khoản tại 1 ngân hàng Canada và có số dư đủ để cho việc hoàn thành học phí năm đầu tiên.

Đối với các bạn làm hồ sơ theo hình thức thông thường, đều phải chứng minh tài chính. Các giấy tờ được sử dụng bao gồm toàn bộ tài sản của bản thân và gia đình trong bộ hồ sơ xin xét thị thực du học. Nguyên nhân được lý giải cho yêu cầu này là khi bạn có thể xác nhận tiềm lực kinh tế của bản thân và gia đình ổn định đồng nghĩa với việc học tập ở Canada của bạn bảo đảm sẽ diễn ra liên tục và bạn chỉ đến Canada để học chứ không phải đi làm kiếm tiền trang trải học phí và cuộc sống

4 – Hồ sơ không chân thực
Việc khai báo thông tin giả, không đúng thực tế là điều tối kị. Ngay cả khi bạn không khai báo các chi tiết bất lợi về người thân của mình cũng được xem là không trung thực (có thành viên gia đình hoặc thân nhân từng bị chối từ đi Canada hoặc họ đã định cư tại Canada phi pháp,… ) thì đương nhiên bộ hồ sơ ấy sẽ bị loại bỏ

Để có một kết quả hoàn mỹ, bạn nên tìm đến các chuyên viên tư vấn có kinh nghiệm, chuyên môn, hoặc các bạn bè đã trải qua hoàn cảnh giống như mình để nhận được những lời khuyên đúng đắn.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *