LÀM SAO ĐỂ CÓ ĐƯỢC NHỮNG TRẢI NGHIỆM TÍCH CỰC TRONG THỜI GIAN DU HỌC CANADA?

Là một quốc gia nổi tiếng với nền giáo dục chất lượng hàng đầu thế giới, chất lượng cuộc sống cao, khả năng định cư hoặc xin được việc làm sau khi tốt nghiệm được đảm bảo,… cùng rất nhiều những lợi thế khác của một đất nước phát triển, Canada từ lâu đã là một trong những điểm đến du học được săn đón hàng đầu.

Tuy nhiên, cũng không vì thế mà sự an toàn và khỏe mạnh của bạn được đảm bảo hoàn toàn khi du học Canada. Một khi đã đến học tập và sinh sống tại một đất nước mới, đây chắc chắn là hai tiêu chí hàng đầu mà bạn cần đạt được để có được những trải nghiệm tích cực nhất trong thời gian theo học. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn một cái nhìn cụ thể vể cách bảo vệ sức khỏe và sự an toàn của chính bạn khi du học tại Canada:

  1. Đăng kí và sử dụng chương trình bảo hiểm dành cho sinh viên trong trường hợp cần thiết

Trong số những chi phí phải bỏ ra cho chuyến du học Canada, có một phần không nhỏ được nhà trường yêu cầu cho việc cấp bảo hiểm y tế sức khỏe và bảo hiểm du lịch cho các tân sinh viên. Đừng ngại khi thấy số tiền lớn bởi trong trường hợp ốm đau hoặc có sự cố về sức khỏe, việc trả tiền cho dịch vụ y tế ngoài bảo hiểm sẽ vô cùng tốn kém, có khi gấp nhiều lần, so với sử dụng dịch vụ bạn đã đặt mua. Vì vậy, hãy mạnh dạn đầu tư cho một gói bảo hiểm y tế ở giai đoạn đầu để không gặp phải những tốn kém về sau nhé. Dù sao thì, không ai có thể đảm bảo rằng bạn sẽ hoàn toàn khỏe mạnh khi lần đầu đến du học tại một đất nước có khí hậu và lối sống khác biệt so với Việt Nam như Canada cả.

Ngoài ra, theo kinh nghiệm của các anh chị du học sinh đi trước, bạn cũng nên đăng kí một gói bảo hiểm du lịch trong thời gian đầu đến Canada, ít nhất là trong những tuần đầu tiên đến Canada, để có thể dùng ngay. Thông tin về các gói bảo hiểm này có thể được tìm thấy thông qua các trung tâm tư vấn du học hoặc gần hơn là một công ty du lịch uy tín.

>> Cuộc sống trong khuôn viên trường Đại học Mỹ

  1. Hãy tự bảo vệ cho sự an toàn của chính bạn

Dù đang du học ở một quốc gia nổi tiếng văn minh và ít tệ nạn như Canada, bất kì một trường hợp xấu nào cũng có thể xảy ra đối với bạn nếu bạn lơ là, mất cảnh giác. Hãy áp dụng những cách thức sau nhằm bảo vệ an toàn cho chính mình trong trường hợp có sự cố nguy hiểm xảy ra:

  • Tìm mọi cách liên lạc ngay với 911 trong bất kì trường hợp nào đang đặt bạn vào tình huống nguy hiểm. Đó có thể là một vụ uy hiếp, trấn lột, bắt cóc, cháy nhà, thiên tai,… thông qua đường dây của 911, bạn sẽ được nhanh chóng tiếp cận bởi đội ngũ cảnh sát, y tế và cứu hỏa để có giải pháp kịp thời.
  • Báo ngay cho chính quyền địa phương hoặc phía đại diện trường nếu có bất kì một vụ bạo hành, trấn lột, cướp bóc nào xảy ra với bạn hoặc người khác dù là nhỏ nhất để đánh động kẻ xấu.
  • Tập trung ở những khu vực nổi tiếng với độ an toàn cao, có cộng đồng du học sinh hoặc người Việt lớn để nhờ cậy giúp đỡ khi cần

Không nên tự ý nhận sự giúp đỡ đáng nghi ngờ của người lạ cũng như nhận cầm, xách đồ đạc cho ai đó bạn chưa quen biết hoặc đã quen biết nhưng không quá tin tưởng được bởi đó có thể là một tội phạm buôn lậu ma túy trá hình.

>> IELTS 5.5: Vẫn có cơ hội đạt học bổng du học Mỹ bán phần

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *