Phải làm gì để có thể xin được visa Canada 10 năm?

Xin visa Canada 10 năm đang là mục tiêu được nhiều người nhắm đến, bởi du lịch Canada đang ngày càng được nhiều người quan tâm. Đất nước Canada sở hữu rất nhiều cảnh đẹp, dù có đi du lịch nhiều lần vẫn còn nguyên sức hấp dẫn, nhất là đối với những người đang có con cháu đang du học hay cư trú tại đất nước này.

Thời điểm trước đây, thời hạn có hiệu lực tối đa dành cho visa đã nhập cảnh nhiều lần chỉ là 5 năm, có thể nói đây là khoảng thời gian có hiệu lực khá ngắn và khi làm lại visa khiến khá nhiều người lười. Tuy nhiên hiện nay đã ngày càng có nhiều nước cấp hộ chiếu có thời hạn dài hơn, tới 10 năm. Do đó, việc xin visa Canada 10 năm là điều hoàn toàn nằm trong tầm tay, nhất là khi theo xu hướng của các nước khác, CIC đang có khá nhiều thay đổi trong chính sách cấp visa.

Những thay đổi dễ nhìn thấy nhất trong chính sách cấp và hỗ trợ visa như sau:

  • Visa Canada 10 năm chiếm tới hơn 90% trong số những visa đã được cấp (thời hạn tính theo thời hạn của hộ chiếu Việt Nam nhưng thực tế ít hơn thời hạn của hộ chiếu một tháng).
  • Chỉ có rất ít trường hợp được cấp visa có thời hạn ngắn, ví dụ như: trẻ nhỏ hoặc những người đã từng bị từ chối cấp visa, hoặc nữa là một số trường hợp khác cá biệt chưa đáp ứng được đủ điều kiện để cho cơ quan lãnh sự Canada có thể cấp visa dài hạn tới 10 năm.
  • Hơn nữa, một điểm mới rất đáng chú ý đó là chúng ta sẽ biết được lý do tại sao mà cơ quan lãnh sự lại từ chối cấp visa của chúng ta thông qua những Ghi chú nội bộ Canada – Internal Note, đây là phương pháp mới rất hữu ích giúp chúng ta giái đáp những thắc mắc cá nhân.

Ngoài những điều đổi mới trên, cũng có vài điểm khác cần nhấn mạnh. Trong quá trình xin visa, ngoài những đối tượng ưu tiên được xem xét để duyệt cấp visa dài hạn như những người lớn tuổi tại Việt Nam đang có con cháu đang thường trú tại Canada thì visa Canada 10 năm cũng chú ý và ưu tiên thêm cho những người thường sang Canada công tác, hoặc kể cả bạn chỉ muốn du lịch đơn thuần cũng hoàn toàn có thể xin được visa Canada 10 năm.

>> Định cư Canada – du học sinh Việt nên chọn bang nào?

Đặc biệt, visa Canada 10 năm đang và đã được rất nhiều người quan tâm lựa chọn vì những sự tiện lợi của nó. Tuy nhiên, để có thể xin được visa có thời hạn 10 năm, đương nhiên bạn phải đáp ứng được nhiều yêu cầu khá khắt khe từ Lãnh sự Quán Canada

Vậy phải làm thế nào và làm gì để được cấp visa Canada 10 năm?

Thứ nhất, phải có tài chính, và tài chính phải tốt.

Thứ hai, để xin được visa dài hạn thì bạn phải mua bảo hiểm sức khỏe cho người được mời.

Thứ ba, dù bạn xin visa dài hạn hay ngắn hạn, đều phải thực hiện kiểm tra sức khỏe bắt buộc, nếu bạn đáp ứng được yêu cầu của Lãnh sự quán thì bạn mới có cơ hội được cấp visa.

Cuối cùng, người bảo lãnh tại Canada phải đáp ứng được đủ tiêu chuẩn thu nhập khá khắt khe (Số người trong gia đình của người bảo lãnh phải đáp ứng đủ tiêu chuẩn về mức thu nhập tối thiểu mỗi năm) như sau:

+ 1 người: thu nhập tối thiểu là CAD$22,229
+ 2 người: thu nhập tối thiểu là CAD$27,674
+ 3 người: thu nhập tối thiểu là CAD$34,022
+ 4 người: thu nhập tối thiểu là CAD$41,307
+ 5 người: thu nhập tối thiểu là CAD$46,850
+ 6 người: thu nhập tối thiểu là CAD$52,838
+ 7 người: thu nhập tối thiểu là CAD$58,827
+ Nếu trên 7 người thì cộng thêm cho mỗi người là CAD$5,989

Khi làm hồ sơ để xin visa Canada 10 năm cần những giấy tờ gì?

>> Các chương trình học bổng du học New zealand vô cùng hấp dẫn

Thứ nhất, về phía Việt Nam cần có:

Hộ chiếu và hình chụp thẻ kích cớ 4×6

Hộ khẩu gia đình

Giấy đăng ký kết hôn hoặc giấy xác nhận độc thân hoặc quyết định ly hôn của tòa án hoặc giấy chứng tử (Nếu vợ/chồng đã mất)

Chứng minh tài chính như: sổ tiết kiệm tối thiểu trên 5.000 USD, giấy xác nhận số dư của tiền gửi ngân hàng…

Chứng minh tài sản như: sổ đỏ chứng minh quyền sở hữu nhà, đất… hoặc các tài sản sở hữu khác có giá trị lớn

Chứng minh nghề nghiệp:

Nếu là nhân viên, cán bộ cần có: hợp đồng lao động, quyết định tuyển dụng, quyết định bổ nhiệm, đơn xin nghỉ phép, quyết định tăng lương, bảng lương hoặc bản sao kê tài khoản cá nhân 3 tháng gần nhất.

Nếu là chủ doanh nghiệp: giấy phép kinh doanh, biên lai nộp thuế 3 năm gần nhất…

Thứ hai, về phía Canada cần có:

Thư mời, trong đó cần có cả cam kết về việc bảo trợ tài chính.

Hộ chiếu hoặc thẻ công dân của người bảo lãnh ở Canada

Giấy khai sinh của người bảo lãnh.

Phải có bảo hiểm y tế thời hạn còn ít nhất 1 năm

Một số giấy tờ cần thiết khác như: biên lai nộp thuế 2 năm gần nhất, giấy xác nhận việc làm, xác nhận tiền gửi ngân hàng…

Thời gian xét duyệt visa sẽ khoảng 22 ngày hoặc hơn nếu Lãnh sự quán Canada cần phải xác thực thêm thông tin.

>> Học bổng từ trường Đại học hàng đầu Orono

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *