Học nghề và chuyển tiếp lên đại học có khả thi tại Úc?

Sinh viên có dự định lao động và trình độ khác nhau đều có thể thành công với nền giáo dục của Úc. Tại Tây Úc, mọi người có thể tham dự những chương trình liên thông lên đại học với những chương trình đào tạo linh động. Thêm vào ấy, những mô hình học chuyển tiếp thích hợp với ứng viên có kinh nghiệm khác nhau cùng với các tiện ích khác sẽ giúp bạn giải quyết được những tiêu chí tuyển sinh và xin việc thành công vào trường đại học và khóa học mà mình lựa chọn

>> Mở rộng cánh cửa vào Đại học top tại Mỹ với CATS Academy Boston

Hệ thống những trường cao đẳng đào tạo và giáo dục Nghề (VET) của Perth triển khai các chương trình dạy nghề được quốc tế xác nhận. Việc theo học những khóa học VET cho bạn cơ hội học những kỹ năng lành nghề trong các khoa thuộc khối ngành công nghiệp hàng đầu của Australia. Đây cũng là bước đệm để bạn tiếp tục theo đuổi đường lên Đại Học và Sau Đại Học.

>> Môi trường học tập hoàn hảo giành cho sinh viên Việt tại miền Nam nước Úc

Tại Tây Úc, bạn có thể đăng ký một khóa học VET tại 1 trường cao đẳng dân lập hay tại 1 trong những trường bách khoa và học viện kỹ thuật (trước đây là TAFE WA)

Ích lợi khi theo học nghề tại Tây Úc:

 • Được đào tạo nghề thực tế
 • Tham dự những khóa học công nghiệp
 • Giáo trình chi tiết, đáp ứng nhu cầu hiện nay của những nhà tuyển dụng
 • Chương trình thực tập nâng cao tay nghề làm việc thực tế
 • Trang thiết bị công nghiệp hiện đại
 • Đội ngũ giảng dạy và chuyên gia giàu kinh nghiệm.
 • Học viên được làm việc trực tiếp
 • Chương trình học nghề có thể chuyển tiếp lên bằng Cử Nhân

Nộp hồ sơ

Lịch khai giảng kéo dài trong năm, thường ngày khóa học bắt đầu vào Tháng 2, Tháng Tư, Tháng Bảy và Tháng Mười.

Tuyển sinh

Ứng viên có trình độ tương đương lớp 10, 11 hoặc 12 của Australia. Một số khóa học VET có đề xuất đầu vào về tiếng Anh, môn học hoặc kinh nghiệm làm việc. Bạn kiểm tra ngày nhập học và liên lạc trực tiếp với từng cơ sở VET để biết thêm chi tiết.

Thời Gian Học
Những khóa học khác nhau về thời gian từ Giấy Chứng Chỉ I (Certificate I) đến Diploma tăng (Advanced Diploma). Chứng Chỉ IV là chứng chỉ tối thiểu được xác nhận để vào các trường đại học Australia:

 1. Khóa học chứng chỉ hoặc Diploma
  Trong trường hợp đã chọn trường và chuyên khoa thích hợp với bản thân thì bạn có thể tham dự học những môn cụ thể trong khóa học Chứng Chỉ hoặc Diploma tại một trường cao đẳng liên thông có liên kết với trường đại học mà bạn chọn. Với chương trình này, bạn sẽ được bảo đảm được học chương trình đại học năm thứ nhất hoặc năm thứ hai tại trường đại học ấy sau lúc hoàn tất khóa học.
 2. Dự bị đại học
  Trường hợp bạn vẫn chưa quyết định, hoặc muốn để ngỏ sự chọn lọc của mình, bạn có thể tham dự một khóa Dự Bị Đại Học tổng hợp. Nhiều trường đại học Tây Úc triển khai những khóa học dự bị trong chương trình đào tạo của trường. Việc theo các khóa dự bị đại học đảm bảo bạn vẫn có thể trải nghiệm cuộc sống đại học.

 

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *