Những yếu tố quyết định chi phí du học Úc

Một trong những điều quan trọng nhất cần cân nhắc khi học tập tại Úc là bạn cần chuẩn bị  chi phí cho việc học và sinh sống tại đây. Có rất nhiều thứ đi cần phải tính toán. Chúng ta sẽ xem xét một vài chi phí quan trọng trong bài viết này. Sau đó, bạn sẽ có thể đưa ra quyết định sáng suốt hơn về việc học tập tại Úc và xác định bạn cần ngân sách bao nhiêu để có thể sống thoải mái khi ở đó.

>> Cánh cửa du học Canada sẽ đóng lại khi bạn mắc phải những lỗi sau

Tất cả những con số này được trình bày và dựa trên đồng đô la Úc (AUD). Nếu bạn muốn xem tỷ giá hối đoái hiện tại của đơn vị tiền tệ của quốc gia bạn thành AUD, hãy xem công cụ chuyển đổi tiền tệ của XE.com để biết tỷ giá chuyển đổi tiền tệ gần đây nhất.

Chính quyền Úc sẽ yêu cầu bạn làm chứng về tài chính của bạn khi bạn bắt đầu đơn xin thị thực của bạn. Thông thường, chính phủ và cơ quan quản lý nhập cư cụ thể đặt giá trị tối thiểu của tiền mà sinh viên quốc tế phải có. Hãy lưu ý rằng giới hạn này có thể thay đổi theo từng năm, do đó, hãy luôn chắc chắn rằng số tiền của bạn được tăng lên theo các yêu cầu đó. Bạn có thể cung cấp bằng chứng này theo một số cách.

  • Sổ tiết kiệm với thời hạn trên 12 tháng
  • Chứng minh thu nhập hàng năm
  • Chứng minh mình là học sinh trung học trao đổi – Cung cấp một hình thức xác nhận của học sinh trung học trao đổi (AASES)
  • Là nhân viên của Bộ ngoại giao hoặc Học sinh Quốc phòng – Thư hỗ trợ của Bộ Ngoại giao và Thương mại hoặc Bộ Quốc phòng.

>> Những chương trình có mức học phí cao nhất thế giới

Nếu bạn chọn phương án dùng sổ tiết kiệm với thời hạn trên 12 tháng, việc tính số tiền bạn có là cần thiết. Số tiền này có thể là khoản tiết kiệm của bạn hoặc có thể là khoản vay của một tổ chức tài chính chính thức, khoản vay của chính phủ, một học bổng,…

Thứ hai, bạn có thể chứng minh năng lực tài chính của bạn bằng cách hiển thị thu nhập hàng năm của bạn. Hiện tại, bạn phải có tối thiểu 60.000 đô la thu nhập cá nhân. Nếu cha mẹ của bạn sẽ đi cùng bạn thì bạn phải có thu nhập hàng năm là 70.000 AUD. Đừng quên gửi tài liệu của bạn về khả năng tài chính nếu không, đơn xin thị thực của bạn có thể bị từ chối. Hãy chú ý rằng số tiền này chỉ là của vợ / chồng của bạn (người không đến với bạn) và cha mẹ của bạn. Và điều này đưa chúng ta đến điểm khác mà bạn cần phải biết trong quá trình này: quyền truy cập của bạn vào các quỹ này. Thực tế là thu nhập hàng năm chỉ bị giới hạn trong thu nhập hàng năm của vợ / chồng và cha mẹ của bạn, đảm bảo các cơ quan chức năng ở Úc rằng bạn có toàn quyền sử dụng các khoản tiền đó và bạn có thể trả các chi phí sinh hoạt của mình.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *